Tôm xốt me cuối tuần

Thứ bảy tuần này, độc giả Hà Linh muốn giới thiệu với các bạn món tôm xốt me. Tôm không chỉ là món ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Hãy vào bếp trổ tài và cùng gia đình thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- 3 lạng tôm sú
- 3 nhánh tỏi
- 1 củ hành khô
- Ớt (nếu thích)
- 3 thìa me vắt (me chín đã được đóng gói)
- Gia vị, đường

Ảnh: Manuelskitchen.blogspot.com

Ảnh: Manuelskitchen.blogspot

Thực hiện:

- Tôm chiên chín đều.

- Me ngâm với nước nóng, lọc lấy nước cốt.

- Cho chảo lên bếp phi thơm hành, tỏi, đổ me vào đun, nêm gia vị, đường vừa ăn, đun đến khi nước xốt sánh lại. Cho tôm vào đảo đều, nếu thích ăn hơi cay cay thì cho ớt băm nhỏ vào.